Trong ngày 5/8, trang cá nhân của ca sĩ Duy Mạnh bất ngờ đăng tải thông tin liên quan đến việc tranh chấp chi phí bản quyền trong suốt một thời gian dài giữa ca sĩ này và Zing MP3. 

Trong bài đăng, nam ca sĩ tố cáo, Zing Mp3 đã “ӑn cắρ sử dụng nhạc” của anh tới cả trăm bài hát. Sau qua trình trao đổi thỏa thuận, vì các bên không thống nhất được mức bồi thường nên Duy Mạnh quyết đưa sự việc ra toà.

Nam ca sĩ cũng nhắn gửi những ai có nhạc trên Zing MP3 “chụp hết lại làm bằng chứng”, để “sau này lập vi bằng đi kiện là có tiền”. Theo lập luận của Duy Mạnh, Zing MP3 sử dụng nhạc của các ca sỹ nói chung cho mục đích kinh doanh, khi yêu cầu các tài khoản muốn nghe nhạc chất lượng tốt và không chèn quảng cáo sẽ phải trả phí. Hành động này bị nam ca sĩ khẳng định rằng phía Zing MP3 đã “ăп сắр nhạc tài sản của người khác để kinh doanh trục lợi” và đây là hành động vi phạm pháp luật.

Bài đăng đã nhận về gần 7.000 lượt tương tác và hơn 700 bình luận, chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Ca sĩ Duy Mạnh tuyên bố sẽ kiện Zing MP3 vì “ăn cắp sử dụng nhạc” để kinh doanh trục lợi - Ảnh 1.

Đi kèm với đó là nội dung chia sẻ giữa phía Duy Mạnh và Zing MP3 liên quan đến mức phí sử dụng nhạc của nam ca sĩ.

Ca sĩ Duy Mạnh tuyên bố sẽ kiện Zing MP3 vì “ăn cắp sử dụng nhạc” để kinh doanh trục lợi - Ảnh 2.

Ca sĩ Duy Mạnh tuyên bố sẽ kiện Zing MP3 vì “ăn cắp sử dụng nhạc” để kinh doanh trục lợi - Ảnh 3.

Ca sĩ Duy Mạnh tuyên bố sẽ kiện Zing MP3 vì “ăn cắp sử dụng nhạc” để kinh doanh trục lợi - Ảnh 4.

Được biết trước đó vào tháng 11/2018, Duy Mạnh đã chia sẻ trên trang cá nhân về việc Zing MP3 đăng tải tất cả bài hát của anh liên tục 10 năm nhưng chưa từng xin phép hay trả phí bản quyền cho chủ nhân ca khúc Kiếp đỏ đen.

Ở thời điểm đó, Duy Mạnh tiết lộ bản thân đã từng được tòa án sắp xếp hòa giải với VNG – đơn vị sở hữu trang nghe nhạc trực tuyến Zing Mp3 nhưng cả hai bên đều không đi được tới kết quả tốt đẹp. Do đó, nam ca sĩ tuyên bố sẽ cương quyết theo vụ kiện này đến cùng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật sự việc.

163 triệu tài khoản Zing ID bị rao bán trên diễn đàn nước ngoài, VNG nói khách hàng vẫn an toàn


Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ