Thấy Đạt đập phá đồ đạc trong nhà, hai người hàng xóm đến khuyên can thì bị đối tượng này vác dao chém.

Chiều tối 13.10 tại xóm Tiền Phong (Cẩn Thượng, Cấn Hữu, Quốc Oai, Hà Nội) xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khiến 1 người chết, 1 bị thương.

Đối tượng Đạt chém 2 người hàng xóm thương vong. Ảnh cắt từ clip

Đối tượng Đạt chém 2 người hàng xóm thương vong. Ảnh cắt từ clip

Theo thông tin ban đầu, sau khi đi ăn giỗ về, đối tượng Đỗ Văn Đạt (trú tại Cấn Thượng, Cấn Hữu, Quốc Oai) đã đập phá đồ đạc tại nhà. Thấy thế, hai ông Hà Danh Hùng và Đỗ Ngọc Lực đến khuyên can. Ai ngờ, Đạt dùng dao chém ông Hùng bị thương ở tay và được mọi người đưa đi cấp cứu.

Lúc này, ông Lực vẫn ở lại tiếp tục khuyên nhủ Đạt. Đối tượng dùng dao chém khiến ông Lực tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Đạt cầm hung khí đóng cửa cố thủ trong nhà.

Nhận được tin báo, Công an huyện Quốc Oai đã nhanh chóng có bặt tại hiện trường để khống chế, bắt giữ đối tượng. Khi phá cửa chính xông vào, lực lượng chức năng bị Đạt dùng dao chống trả quyết liệt và tiếp tục chạy vào buồng trong cố thủ. Đến khoảng 21h cùng ngày, hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an đã bắt giữ được đối tượng.

Theo một số người dân, đối tượng Đạt hàng ngày vẫn đi làm bảo vệ cho một quán ăn trên địa bàn quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).