Ba đối tượng câu kết nhau đi “săn tìm” các cô gái trẻ có tuổi đời từ 16 đến 25, sau đó rủ rê, ép buộc đi phục vụ khách tại các quán hát và hoạt động mai dâm. Nếu ai phản kháng, nhóm người này sẽ bắt nhốt, đánh đập.

Ngày 11.9, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, vừa bắt giữ 3 đối tượng gồm: Bùi Duy Tuấn (21 tuổi, trú tại phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hoá); Lê Tuấn Phong (35 tuổi, trú tại khu 3, thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc) và Bùi Xuân Tùng (19 tuổi, trú tại xã Hà Bắc, huyện Hà Trung), về có hành vi “Giữ người trái pháp luật”.

 

Hai đối tượng Bùi Duy Tuấn (trái), Lê Tuấn Phong (phải). Ảnh: CATH 

Trước đó, theo điều tra của Công an tỉnh Thanh Hoá, thời gian qua trên địa bàn phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hoá và huyện Vĩnh Lộc, xuất hiện 1 nhóm đối tượng chuyên có hành vi mua bán người, bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản nhằm mục đích phục vụ kinh doanh quán karaoke và hoạt động mại dâm. Đường dây nay do Bùi Duy Tuấn (Tuấn Con) cầm đầu.

Đường dây này có hệ thống chân rết ở nhiều địa huyện trong tỉnh, với thủ đoạn là chuyên tìm kiếm những cô gái có tuổi đời từ 16 đến 25, sau đó rủ rê, ép buộc đi phục vụ tại các quán hát.

Nếu người nào phản kháng hoặc bỏ trốn, nhóm đối tượng sẽ bắt nhốt vào một phòng trọ, bên ngoài có người canh gác. Sau đó, đánh đập, thậm chí đe dọa bắt viết giấy vay nợ để khống chế các viên nữ phải làm việc cho bọn chúng.

Điển hình, vào ngày 14.7 vừa qua, Tuấn Con và Lê Tuấn Phong đã câu kết với một đối tượng khác ở phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hoá lừa, ép chị N.T.H (16 tuổi, trú tại thành phố Sầm Sơn) làm nhân viên phục vụ một quán hát trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc.

Ngày 17.7, phát hiện chị H. có ý định bỏ trốn, Tuấn đã sai đàn em là Bùi Xuân Tùng đưa về phòng trọ đánh đập, trói chân tay, bịt miệng và nhốt chị H. vào phòng trọ.

Sau 1 ngày (ngày 18.7), các đối tượng tiếp tục ép chị H. viết giấy vay nợ 20 triệu đồng và buộc chị phải làm nhân viên quán hát trong vòng 1 năm. Đến ngày 26.7, lợi dụng sơ hở, chị H. đã trốn thoát và đến cơ quan điều tra trình báo.

Sau khi thu thập các chứng cứ, ngày 4.9, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập các đối tượng có liên quan đến vụ việc nói trên, đồng thời, ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 3 đối tượng (Tuấn, Phong và Tùng) về hành vi “Giữ người trái pháp luật”.

Hiện, vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra mở rộng.